Cùng nhau tạo thành
một tấm "lá chắn" vững chắc
trước virus Corona

Hiểu để hành động đúng! - Một chiến dịch của MXH Lotus. Xem cổng thông tin chiến dịch
Trắc nghiệm kỹ năng
phòng virus Corona (Covid-19)
Bạn đã hiểu đủ về dịch bệnh nCoV ? Hãy cũng kiểm tra qua các bài test của chúng tôi
Kiểm tra độ an toàn của bạn
Phòng dịch virus Corona. Tôi đeo khẩu trang từ nhà đến chỗ làm. Đường khá đông, nhưng có khẩu trang nên tôi tạm yên tâm không sợ người đi đường bắn nước bọt vào mặt tôi
Cuối cùng, tôi đã có mặt trong thang máy kịp lúc 9h kém 5 phút.
SOS. Bạn chợt nhớ ra mình nên sử dụng nắm đấm bàn tay khi bấm số tầng để giảm nguy cơ nhiễm virus cho mình. Ngay lập tức bạn sử dụng nước rửa tay khô để sát khuẩn tay.
Bạn ra khỏi thang máy đúng kịp giờ chấm công. Nhưng may thay, vì lo ngại cho sức khỏe nhân viên, công ty đã tạm dừng hình thức chấm công vân tay trong ngày hôm nay.
Đội ngũ chuyên gia
tư vấn
Ý kiến chuyên môn, nội dung khoa học được cung cấp, tư vấn bởi các bác sĩ, giáo sư đã dành nhiều năm nghiên cứu, thực hành phòng tránh và xử lý các bệnh truyền nhiễm.
Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Nguyễn Huy Nga
Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế
Dành cả sự nghiệp hết mình với công tác y tế dự phòng, Thầy thuốc Ưu tú từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Bộ Y Tế như: Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y Tế. Ông cũng từng tham gia ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS năm 2003
PGS - Tiến Sĩ Đỗ Duy Cường
Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai
Chuyên gia đầu ngành về dịch tễ và bệnh truyền nhiễm. Có những nhận định chuẩn xác và đáng tin cậy về tình hình dịch bệnh, được giới chuyên môn theo dõi.
Thạc sĩ - BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Cấp
Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Cung cấp các nhận định chuyên môn và tư vấn từ kinh nghiệm thực tế ứng phó dịch bệnh tại bệnh viện về bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới hàng đầu Việt Nam.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh
Trưởng Khoa Nhiễm - Nội thần kinh Bệnh Viện Nhi đồng 1 - TP. HCM
Được mệnh danh là là khắc tinh của vi trùng và vi khuẩn gây bệnh, cùng hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, nên những thông tin tư vấn và nhận định của bác sĩ mang tính chuyên môn và thực tiễn cao.
TS Nghiên cứu Ung thư Nguyễn Hồng Vũ
Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia City of Hope (California, Mỹ)
Có hàng chục công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí Chuyên ngành Quốc tế, và được trao nhiều giải thưởng về sử dụng vi khuẩn trong điều trị ung thư. Cố vấn chuyên môn cho nhóm Ruy băng Tím - Tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại Việt Nam.
Tiến sĩ - Bác Sĩ Nguyễn Kiên Cường
Chủ nhiệm Khoa Vệ sinh Quân đội - Viện Y học Dự phòng Quân đội
Tiến sĩ chuyên ngành y học dự phòng. Các lĩnh vực tư vấn về y học dự phòng, phòng chống bệnh nghề nghiệp, bệnh truyền nhiễm, bệnh do yếu tố môi trường.